Photoshop căn bản (Phần 1)
Photoshop Tài Liệu Học

Photoshop căn bản (Phần 1)

Bạn có thể đã từng nghe nói đến Photoshop (thường viết tắt là Ps) ngay cả khi bạn chưa từng làm việc với hình ảnh trên máy tính. Thích hợp trên cả 2 hệ điều hành Windows và Mac, Adobe Photoshop là phần mềm cực kì mạnh mẽ được nhiều designer và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng. Bạn có thể sử dụng Ps cho hầu như mọi chỉnh sửa ảnh; như chỉnh màu ảnh; tạo ra hình họa chất lượng cao;v.v… 

Thậm chí ngày nay, từ photoshop được dùng với nghĩa tương đương “chỉnh sửa (ảnh)”.

photoshop căn bản

Thực tế, Photoshop có quá nhiều nhiều tính năng mạnh mẽ đến nỗi nên không phải ai cũng có thể sử dụng. Mua bản quyền cũng rất tốn kém nên trừ khi muốn chỉnh sửa đồ họa chuyên nghiệp, Ps sẽ không phải lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn có thể tham khảo một số phần mềm thay thế khác để học chỉnh sửa ảnh.

Giới thiệu chuỗi bài hướng dẫn Photoshop căn bản

Vì Ps vốn dĩ là được tạo ra cho những người chuyên nghiệp, nó sẽ có chút ‘thử thách’ khi muốn sử dụng, đặc biệt là trong lần đầu làm quen. Điều đó nghĩa là người dùng không cần hiểu tất cả các tính năng của Ps mới sử dụng được. Thông qua khóa học này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hầu hết các kĩ năng Ps căn bản và cần thiết nhất. Chúng tôi còn cung cấp những đường dẫn tới các bài hướng dẫn khác nếu bạn muốn học nhiều hơn về các công cụ và kĩ thuật nâng cao.

Trong suốt chuỗi bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Ps trên phiên bản Photoshop CC. Nếu bạn sử dụng các phiên bản cũ hơn – như Photoshop CS5 trở lại – một số tính năng có thể hơi khác, nhưng bạn vẫn có thể theo kịp hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng Photoshop Elements thì cần chú ý rằng một số tính năng chúng tôi mô tả có thể bị lỗi hoặc có công dụng khác. Chúng ta sẽ nói sâu hơn về  Photoshop Elements trong những bài học tiếp theo.

Nguồn: www.gcflearnfree.org

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *