Chỉnh sửa ảnh bằng các ứng dụng thay thế Photoshop
Chỉnh sửa ảnh Lightroom Tài Liệu Học

Chỉnh sửa ảnh bằng các ứng dụng thay thế Photoshop

Photoshop là phần mềm đồ họa vô cùng mạnh mẽ, vì vậy, mua bản quyền cũng không hề rẻ. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng giá thấp hoặc miễn phí cũng bao gồm các công cụ giống với Photoshop. Trong bài viết này, BEYO sẽ giới thiệu một số phần mềm để chỉnh sửa ảnh thay thế Photoshop.

Bạn cần chú ý rằng không có ứng dụng nào bao gồm được tất cả các tính năng trên Photoshop. Bạn có thể sử dụng một trong các ứng dụng theo bài hướng dẫn này, tuy nhiên, có thể một số tính năng được mô tả có thể không giống vì được cập nhật hoặc thay đổi.

Pixlr

Pixlr Editor là ứng dụng miễn phí chạy trên trình duyệt web. Nó có nhiều tính năng nâng cao và một số khá tương đồng với Photoshop. Nếu muốn chỉnh sửa ảnh nhanh, Pixlr có một phiên bản đơn giản là Pixlr Express – có cả app trên điện thoại.

chỉnh sửa ảnh

Pixelmator

Là một phần mềm có sẵn trên hệ điều hành của Mac,  Pixelmator bao gồm nhiều tính năng nâng cao như Photoshop. Nó có giá dưới $50.

Paint.NET

Được thiết kế nguyên bản là một nguồn mở thay thế cho Microsoft Paint, Paint.NET bao gồm một số công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao. Paint.NET là phần mềm miễn phí và chỉ có sẵn trên hệ điều hành Windows.

chỉnh sửa ảnh

GIMP

GIMP được thiết kế như một nguồn mở thay thế cho Photoshop, miễn phí và sử dụng được trên cả Mac và Windows. Mặc dù là một ứng dụng mạnh mẽ nhưng người dùng có thể sẽ thấy bối rối với giao diện của GIMP và khó dùng nếu như bạn chưa từng dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh tương tự nào.

Phần mềm quản lí, chỉnh sửa ảnh (Photo management software)

Nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thích sử dụng một phần mềm quản lí hình ảnh như Adobe Lightroom; ApertureWindows Photo Gallery hay iPhoto. Các ứng dụng này dễ dàng xem và quản lí hình ảnh với các công cụ giúp tổ chức, sắp xếp như gắn thẻ (tagging) và thư mục (folders). Chúng cũng bao gồm các công cụ chỉnh sửa; nghĩa là bạn có thể dùng 1 ứng dụng để đáp ứng mọi nhu cầu chỉnh sửa hình ảnh. Vì vậy, những ứng dụng này rất tiện dụng và hữu ích với những người chụp ảnh chuyên nghiệp.

chỉnh sửa ảnh

BEYO có các khóa học về Photoshop và Illustrator – 2 phần mềm thiết kế phổ biến nhất hiện nay. Thông tin chi tiết tại: https://beyo.vn/

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *