Cách tạo hiệu ứng Double Exposure với Photoshop
Tài Liệu Học

Cách tạo hiệu ứng Double Exposure với Photoshop

Double Exposure– hiệu ứng tưởng chừng như chỉ dùng trong những bức ảnh từ thập niên 80, nay lại rất được các nhà thiết kế ưa chuộng. Làm thế nào để có ngay một bức ảnh đẹp với hiệu ứng Double Exposure chỉ trong 60 giây? Hãy cùng BEYO khám phá nhé!

Chuẩn bị nào

Bước 1

Bạn sẽ cần 2 bức ảnh khác nhau để áp dụng Double Exposure, bạn có thể tìm ảnh đẹp với chất lượng cao ở trang Pexels. Ảnh thứ nhất nên là chân dung người, còn ảnh thứ hai bạn có thể chọn ảnh phong cảnh hoặc thành phố,…

Bước 2

Tách ảnh chân dung khỏi nền: Chọn Pen Tool (P) > Make Selection, tạo mask cho layer “Woman”. Bạn đã có một bức ảnh được tách nền.

Bước 3

Nhấn Shift + Ctrl + N để tạp Layer mới và đổ màu trắng cho nó.

Bước 4

Chọn Layer “Woman”, vào  Image > Adjustments > Levels để grey tones là 1,30 và white tones  232 để ảnh sáng và có độ tương phản sắc hơn.

Bước 5

Chỉnh màu ảnh thành đen trắng. Chọn Image > Adjustments > Desaturate (Shift + Ctrl + U).

Bước 6

Lặp lại các bước trên với bức ảnh thứ hai. Chọn Image > Adjustments > Desaturate (Shift + Ctrl + U).

Tạo hiệu ứng Double Exposure nào

Bước 1

Kéo Layer “City” lên trên layer “Woman”, chọn layer “City”, nhấn Ctrl+Click layer “Woman” để chọn bóng người phụ nữ.

Bước 2

Nhấn nút Add Vector Mask ở dưới cùng bảng layer, sau bước này bạn sẽ có bức ảnh thành phố lồng trong khung hình người phụ nữ.

Bước 3

Chọn layer “Woman”, nhấn Ctrl + J để nhân đôi layer và kéo layer vừa nhân đôi nằm trên layer “City”. Chọn Image > Adjustments > Levels, để black tones khoảng 120 để làm tối layer.

Bước 4

Chọn layer vừa nhân đôi, chọn Image > Adjustments > Hue/Saturation. Tiếp tục vào Colorize và để Hue khoảng 325Saturation: 13 làm cho bức ảnh có tone hồng dịu nhẹ.

Bước 5

Click chuột phải vào mặt nạ của layer nhân đôi và click Apply Layer Mask

Bước 6

Vào Blending Modes trong bảng panel  Layers, để chế độ Screen. Layer nhân đôi và layer “City” được hòa vào nhau rất tự nhiên.

Bước 7

Chọn layer “City”, vào Image > Adjustments > Hue/ Saturation. Đặt các thông số giống với layer nhân đôi ở trên: Hue: 325 và Saturation:13.

Bức ảnh lúc này có vẻ hơi tối, vì vậy vào Image > Adjustments > Selective Color. Trong menu Colors, chọn Blacks và để black handle khoảng -21% để làm dịu bớt tone đen.

XONG RỒI!!!

Vậy là bạn đã có một bức ảnh với hiệu ứng double exposure. Hãy thử làm lại nhiều lần với các bức ảnh khác nữa nhé!

 

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *