12 MẪU THIẾT KẾ BÁO CÁO SÁNG TẠO (phần 1)
Brand Design Cảm hứng Tài Liệu Học Tin Tức

12 MẪU THIẾT KẾ BÁO CÁO SÁNG TẠO (phần 1)

Báo cáo thường niên là một trong những công việc thiết yếu của các designers. Nhiều người cho rằng công việc ấy vô cùng khô khan nhưng lại có những designers lại biến nó trở nên vô cùng thú vị và sáng tạo. Từ những mẫu báo cáo animation sinh động đến những infographics đầy tính nghệ thuật sử dụng màu sắc và phông chữ siêu đẹp hoàn toàn miễn phí, đó là những thiết kế để truyền cảm hứng cho công việc tưởng chừng buồn tẻ này.                   

  1. Mailchimp

12 MẪU THIẾT KẾ BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN SÁNG TẠO

Được biết đến với những thiết kế vui vẻ và sáng tạo, các mẫu báo cáo thường niên của Mailchimp trong năm 2016 cũng để lại ấn tượng không kém những năm trước. Báo cáo này được trình bày đẹp mắt trên một trang giao diện website và thông tin được cung cấp đầy đủ thông qua infographic đầy màu sắc. Hình ảnh minh họa tuyệt vời lại dễ đọc, đó quả là một cách hấp dẫn để nhìn lại những sự kiện trong 12 tháng vừa qua.

12 MẪU THIẾT KẾ BÁO CÁO THƯỜNG NIÊN SÁNG TẠO

  1. Kuoni

Được biết đến là một trong những công ti về du lịch lớn nhất Thụy Sĩ, Kuoni đã đem đến sự sáng tạo tuyệt vời của mình thông qua bản báo cáo thường niên. Với chủ đề du lịch quen thuộc, công ti thiết kế Noord phát triển những hình ảnh minh họa đẹp mắt để làm nổi bật những sự kiện của Kuoni kể từ năm 2014. Và với sức hút của nó, bản báo cáo thường niên đặc biệt này đã giành được giải thưởng thiết kế iF cho lĩnh vực truyền thông năm vừa qua.

  1. Flywheel

2015 là một năm vô cùng đáng nhớ cho hệ thống lưu trữ WordPress và quản lí nền tảng của Flywheel với một trong những công ti đồng sáng lập đã tạo nên một trong những logo đi vào lịch sử. Để ăn mừng cho sự kiện này, Flywheel đã tạo nên những hình xăm tạm thời để tổng kết những gì công ti này đạt được trong 12 tháng vừa qua.

Bộ 6 hình xăm siêu xinh này bao gồm cả Moutain Dew và hotdogs sẽ được gửi tặng bạn hoàn toàn miễn phí khi bạn xem qua một năm đầy màu sắc của Flywheel trên review page và để lại thông tin của bạn.

  1. Công ti trách nhiệm hữu hạn Clear Media

Giành chiến thắng giải thưởng Dot Red năm ngoái, bản báo cáo thường niên xinh đẹp của công ti quảng cáo Clear Media đã đưa độc giả tới một tour du lịch sinh động tham quan hình ảnh và giá trị của công ti.

Được thiết kế bởi công ti truyền thông Phoenix, bản báo cáo này lấy chủ đề “Không gian của tôi, sân khầu của bạn” với những bảng thiết kế khác nhau miêu tả một sân khấu cho cơ hội marketing đến khách hàng. Nổi bật trên trang bìa là một lớp acrylic, người đọc có thể thấy rõ ràng tất cả các lớp hoạt động và cuối cùng trở về một bức ảnh tuyệt vời khi đóng bản báo cáo lại.

  1. Sonae

Là một trong những tập đoàn bán lẻ lớn nhất Bồ Đào Nha, Sonae rất quan tâm tới những bản báo cáo điều hành của mình. Với một tiêu chuẩn vô cùng cao, các designer tại Ivy Brand Corp tập trung vào thần chú graphic của công ti Sonae: vòng tròn.

Tất cả những gì thuộc về bán lẻ như những cơ chế cảm xúc, bởi vậy, Ivy Brand Corp tạo ra một bản báo cáo khéo léo thể hiện hình ảnh của Sonae với những bánh răng lồng vào nhau.

  1. Adris Group

Nổi tiếng với tốc độ tăng trưởng và phát triển thần kì đã đạt được, có lẽ, một bản báo cáo thường niên là không đủ cho Adris. Bộ phận quảng cáo Bruketa&Žinić OM đã đề cập đến cả việc Adris mở rộng trong suốt năm 2014 đồng thời mua cổ phần của các công ti khác trong mẫu thiết kế này.

Bản báo cáo này gồm 4 quyển: một cho Adris, mỗi cái còn lại dành cho 3 doanh nghiệp thành công mà họ đã phát triển (TDR, Maistra và Cromaris)

Xem phần 2 tại đây

Nguồn: http://www.creativebloq.com/graphic-design/annual-report-design-2131905

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *