12 MẪU THIẾT KẾ BÁO CÁO SÁNG TẠO (PART 2)
Brand Design Cảm hứng Tài Liệu Học Tin Tức

12 MẪU THIẾT KẾ BÁO CÁO SÁNG TẠO (PART 2)

Báo cáo thường niên là một trong những công việc thiết yếu của các designers. Nhiều người cho rằng công việc ấy vô cùng khô khan nhưng lại có những designers lại biến nó trở nên vô cùng thú vị và sáng tạo. Từ những mẫu báo cáo animation sinh động đến những infographics đầy tính nghệ thuật sử dụng màu sắc và phông chữ siêu đẹp hoàn toàn miễn phí, đó là những thiết kế để truyền cảm hứng cho công việc tưởng chừng buồn tẻ này.

Xem phần 1 tại đây.

  1. Banques alimentaries Québec

12 MẪU THIẾT KẾ BÁO CÁO SÁNG TẠO (PART 2)

Thay thế những thông tin dữ liệu nhàm chán dài lê thê, bản báo cáo của Banques alimentaries Quesbec gửi tới hệ thống Foodbank được trình bày từ một chiếc hộp hình trụ, biểu tượng vô cùng quen thuộc của các hãng thức ăn đóng hộp.

Những thông tin của Banques alimentaries Quesbec được in trên hộp với 2 màu sắc hoàn toàn tương phản: đen và vàng. nhà thiết kế Albertini Romain đã vô cùng sáng tạo trong việc mang đến thông điệp của thương hiệu này đến mọi người.

  1. Seguros Palayo

Một mẫu thiết kế sáng tạo khác trong báo cáo thường niên với những số liệu, thông tin và các đối tác đến từ studio ở Madrid: Biographica. Bản báo cáo thường niên dưới dạng stop-motion tới công ti bảo hiểm của Tây Ban Nha: Seguros Palayo đã thể hiện tất cả các dữ liệu thông tin cần thiết một cách độc đáo. Đây chính là một ví dụ điển hình cho việc sáng tạo có thể đưa những con số, những thông tin đơn giản khô khan xuất hiện một cách hấp dẫn hơn.

  1. Austria Solar

Đôi khi, chính đội ngũ kinh doanh là những người tạo ra những ý tưởng hoàn toàn độc đáo và hoàn hảo. Đây chính là câu nói đúng đắn nhất thể hiện trường hợp của bản báo cáo thường niên của chi nhánh Jung Von Matt ở Đức cho khách hàng của họ: Austria Solar.

Một bản báo cáo thường niên được chạy bằng năng lượng mặt trời, bạn có tưởng tượng nổi không? Có lẽ đây chính là bản báo cáo độc nhất vô nhị. Các trang của bán báo cáo này chỉ có một màu trắng, cho đến khi bạn đem nó ra ngoài ánh nắng mặt trời, tất cả màu sắc và hình ảnh sẽ ngập tràn trước mắt.

  1. L-Bank

Một ví dụ khác cho những bản thiết kế báo cáo thường niên tuyệt đẹp của chi nhánh thiết kế Jung Von Matt ở Đức. Tuy nhiên, bản báo cáo này được chú ý bởi tính nghệ thuật hơn là kĩ thuật in ấn sáng tạo như cho Austria Solar.

Bản báo cáo này là đơn đặt hàng của L-Bank, Ngân hàng Nhà nước Baden-Wuertemberg đã tạo nên các dữ liệu dưới dạng một bộ sưu tập những “tác phẩm nghệ thuật” được sắp xếp dưới dạng các cụm điện, đèn và sự kết hợp hoàn hảo của nhiếp ảnh.

  1. Zumtobel

Brighten The Corners được đồng sáng lập bởi một người Đức, một người lai Hy Lạp – Niu di lân và một người Iran và cũng chính là công ti đang duy trì các studio ở London và Stuttgart. Với thế mạnh của mình, Brighten The Corners đã thiết kế bản báo cáo thường niên cho công ti ánh sáng ở Áo là Zumtobel với 2 phần: một chỉ chứa các thông tin thông thường, còn sự đặc biệt nằm ở phần thứ 2 của nó. Với sự rực rỡ đến từ cầu vồng tuyệt đẹp nhờ sử dụng 10 màu neon phối hợp, nhà thiết kế Anish Kapoor đã tạp ra một bản báo cáo đầy màu sắc.

  1. Craft Victioria

Sinh ra và lớn lên tại Oslo, nhà thiết kế Anders Bakken vừa hoàn thành tấm bằng cử nhân thiết kế truyền thông của mình tại Đại học RMIT, Melbourne. Bản báo cáo thường niên của anh cho tổ chức nghệ thuật Úc Craft Victoria đã chứng minh tài năng và tình yêu to lớn của mình với các chất liệu in hiện vật.

 

Dịch từ bài viết: http://www.creativebloq.com/graphic-design/annual-report-design-2131905

 

No Comments

comment No comments yet

You can be first to leave a comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *